MANAS MEDIA Reg. No : KERMAL15821

തയ്യാറാക്കാന്‍ ആവശ്യമായ സമയം : 10 മിനിറ്റ്

പാചകം ചെയ്യാന്‍ ആവശ്യമായ സമയം : 20 മിനിറ്റ്

ആവശ്യമായ ഉപകരണങ്ങള്‍:

ദോശക്കല്ല് /  പരന്ന ഫ്രയിംഗ് പാന്‍

ചട്ടുകം / പരന്ന മരത്തവി

ചെറിയ ചരുവം / mixing bowl

ചെറിയ കുഴിയുള്ള തവി

 

ചേരുവകള്‍ : (നാലുപേര്‍ക്ക് കഴിക്കാന്‍ )

മൈദ എന്ന ഓമനപ്പേരില്‍ അറിയപ്പെടുന്ന All Purpose Floor :  2 കപ്പ്

തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത് : 1 കപ്പ്

പഞ്ചസാര : 2 ടേബിള്‍സ്പൂണ്‍ (ആവശ്യംപോലെ കൂട്ടുകയോ കുറയ്ക്കുകയോ ആവാം)

വെള്ളം : 4 കപ്പ്

ഉപ്പ് : 1/2 ടീസ്പൂണ്‍

ഏലയ്ക്ക പൊടിച്ചത് : 1/2 ടീസ്പൂണ്‍

എണ്ണ / നെയ്യ് : ദോശക്കല്ലില്‍ പുരട്ടാന്‍ വേണ്ടത്

ഉണ്ടാക്കേണ്ട വിധം:

1  മൈദയില്‍ ഉപ്പും കുറേശ്ശെ വെള്ളവും ചേര്‍ത്ത് ദോശമാവിന്റെ പരുവത്തില്‍ കട്ടയില്ലാതെ കലക്കിയെടുക്കുക.

2 തേങ്ങയും പഞ്ചസാരയും ഏലയ്ക്ക പൊടിച്ചതും കൂടി നന്നായി കൂട്ടിയിളക്കി വയ്ക്കുക.

3. ദോശക്കല്ലു ചൂടാവുമ്പോള്‍ എണ്ണ പുരട്ടി, കലക്കിവെച്ച മാവു കോരിയൊഴിച്ച് ദോശ പോലെ തീരെ കനം കുറച്ചു ഉണ്ടാക്കുക.

4. ഒരു പുറം വേകുമ്പോള്‍ മറിച്ചിടുക. ഒരു പകുതിയില്‍ തയ്യാറാക്കിവച്ച തേങ്ങ മിശ്രിതം നീളത്തില്‍ നിരത്തുക.  മറുപകുതി അതിനു മുകളിലേക്ക് മടക്കുക.  

അല്ലെങ്കില്‍ 

ഒരു പുറം വേകുമ്പോള്‍ മറിച്ചിടുക. നടുവിലായി തയ്യാറാക്കിവച്ച തേങ്ങ മിശ്രിതം നീളത്തില്‍ നിരത്തുക.  തേങ്ങ മൂടത്തക്ക വിധത്തില്‍ രണ്ടു സൈഡില്‍ നിന്നും നടുവിലേക്ക് മടക്കുക.

പ്രേമലേഖനത്തിന്റെ മധുരം കിനിയുന്ന മടക്കപ്പം തയ്യാര്‍. 

പൊടിക്കൈകള്‍

1. ഒരു കപ്പ് മാവിന് ഒരു മുട്ട എന്ന തോതില്‍ ചേര്‍ത്താല്‍ സ്വാദും ഭംഗിയും കൂടും.

2. ജീരകത്തിന്റെ സ്വാദ് ഇഷ്ടമുള്ളവര്‍ക്ക് തേങ്ങ മിശ്രിതത്തില്‍ ഒരു നുള്ള് ജീരകം കൂടി ചേര്‍ക്കാം.

3. മാവുണ്ടാക്കാന്‍ 1:1 എന്ന തോതില്‍ പാലും വെള്ളവും ചേര്‍ക്കാം.

4. നോണ്‍സ്റ്റിക് പാനുപയോഗിച്ചാല്‍ എണ്ണയുടെ ഉപയോഗം ഒഴിവാക്കാം.

5. മിതമായ ചൂടില്‍ പാചകം ചെയ്യാന്‍ ശ്രദ്ധിക്കുക. 

(തട്ടുകട)  മനസ്സ് മീഡിയ

 

ജയന്‍ കോന്നി

അന്‍പത്തി ആറാം സ്‌കൂള്‍ കലോത്സവം തിരുവനന്തപുരത്ത്  കാപ്പൊലി കെട്ടുമ്പോള്‍ മലയാളക്കര മുന്‍പെങ്ങും കാണാത്ത തരത്തില്‍ കേരളത്തിലെ മാധ്യമങ്ങള്‍ അരയും തലയും മുറുക്കുന്നു. കലോത്സവ വേദിയില്‍ കല കൊഴുക്കുമ്പോള്‍ മത്സരം മാധ്യമങ്ങള്‍ തമ്മിലാകരുത്. കലയെ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്ന പാരമ്പര്യം ഉള്ള നാടാണ് കേരളം. കുട്ടികളുടെ മത്സരം മുതിര്‍ന്നവര്‍ക്ക് വാശി തീര്‍ക്കാന്‍ ഉള്ള ഇടമാകരുത്. അരങ്ങില്‍ കുട്ടികള്‍ കലാവാസന പ്രദര്‍ശിപ്പിക്കുന്ന അവസരത്തില്‍ അവര്‍ക്ക് പ്രോത്സാഹനം നല്‍കാന്‍ കഴിയണം. ലക്ഷങ്ങള്‍ മുടക്കി ഒന്നാം ഗ്രേഡ് കരസ്ഥമാക്കാന്‍ ഉള്ള പട പുറപ്പാടില്‍ കലയെ മറക്കരുത്. ചാനലുകള്‍ ലൈവ് ടെലികാസ്റ്റ് നടത്തുമ്പോള്‍ മത്സര വിജയികളെ എങ്ങനെ എങ്കിലും താല്‍ക്കാലിക സ്റ്റുഡിയോയില്‍ എത്തിക്കാന്‍ ഉള്ള വ്യഗ്രതയില്‍ കലകളുടെ പേരുകള്‍ നമ്മള്‍ മാധ്യമ പ്രവര്‍ത്തകര്‍ എങ്കിലും മറക്കരുത്.

മാധ്യമങ്ങള്‍ തമ്മില്‍ മത്സരം ജനകീയ നന്മയിലാകണം. പരസ്പരം പോരടിക്കുന്ന മാധ്യമ പ്രവര്‍ത്തകരും മാധ്യമങ്ങളും കലോത്സവ സ്ഥലത്ത് എങ്കിലും സൗഹൃദ അന്തരീഷം സൃഷ്ടിക്കണം. സ്വര്‍ണ്ണ കപ്പ് ഓടിച്ച പാരമ്പര്യം ഉള്ള മാധ്യമങ്ങള്‍ കലോത്സവത്തിന്റെ ആവേശം കെടുത്തരുത്. കുട്ടികള്‍ തമ്മിലുള്ള കലാമത്സരം മുതിര്‍ന്നവര്‍ കൈയ്യടിച്ചു പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുക. പദ്മനാഭന്റെ മണ്ണില്‍ കലഹം ഒഴിവാക്കുക. കലോത്സവം അതിന്റെ പടിവാതില്‍ക്കല്‍ എത്തി. കലാ കേരളം ഒന്നാകെ ഒഴുക്കി എത്തുമ്പോള്‍ അതിഥികളെ  സ്വീകരിക്കാം....  മനസ്സ് മീഡിയ

 

പോണ്‍ സൈറ്റുകള്‍ സന്ദര്‍ശിക്കുന്നവരുടെ എണ്ണത്തില്‍ ഇന്ത്യ മൂന്നാമത്. ലോകത്തെ പോണ്‍ സൈറ്റായ പോണ്‍ഹബ്ബ് നടത്തിയ സര്‍വ്വേയിലാണ്  വെളിപ്പെടുത്തല്‍. പുരഷന്മാരെപ്പോലെ തന്നെ പോണ്‍സൈറ്റ് സന്ദര്‍ശിക്കുന്ന സ്ത്രീകളുടെ എണ്ണത്തിലും വര്‍ദ്ധനവ് ഉണ്ടായതായി സര്‍വ്വേ പറയുന്നു. പോണ്‍ സൈറ്റ് സന്ദര്‍ശിക്കുന്നവരില്‍ അമേരിക്കയും ഇംഗ്ലണ്ടുമാണ് ഇന്ത്യക്ക് മുന്നില്‍. 2014ല്‍ മൂന്നാം സ്ഥാനത്തായിരുന്ന കാനഡയെ പിന്തള്ളിയാണ് 2015ലെ കണക്കെടുക്കുമ്പോള്‍ ഇന്ത്യ മുന്നിലായിരിക്കുന്നത്.

പോണ്‍ സൈറ്റുകള്‍ സന്ദര്‍ശിക്കുന്ന ഇന്ത്യക്കാരുടെ കണക്കെടുത്താല്‍ ശരാശരി 9 മിനിറ്റ് 30 സെക്കന്റ് വരെയാണ് ഒരാള്‍ സൈറ്റില്‍ നില്‍ക്കുന്നത്. സൈറ്റ് സന്ദര്‍ശിക്കുന്ന സ്ത്രീകളുടെ എണ്ണമെടുത്താലും ലോകത്ത് മൂന്നാം സ്ഥാനത്ത് ഇന്ത്യയാണ്.

 

കൈപ്പയ്ക്ക (പപ്പായ) മുളകു പൊതിഞ്ഞിട്ടത്

നമ്മുടെ നാട്ടിന്‍ പുറങ്ങളില്‍ പപ്പായയ്ക്ക് പല പേരുകള്‍ ആണ്. ഓമക്കായ, കുര്‍മൂസ്, കപ്പളങ്ങ, കപ്പങ്ങ, പപ്പയ്ക്ക, കൊപ്പക്കായ എന്നിങ്ങനെ. നമ്മള്‍ ഒരു പരിചരണവും നല്‍കാതെ തന്നെ നമ്മുടെ വീട്ടുവളപ്പില്‍ സുലഭമായി ലഭിക്കുന്നതുകൊണ്ടായിരിക്കാം നമ്മള്‍ പപ്പായയ്ക്ക് അധികം പരിഗണന നല്‍കാത്തത്. പഴമായിട്ടായാലും പച്ചക്ക് ആയാലും വളരെ അധികം പോഷക ഗുണ സമ്പന്നം ആണിത്.

 

ആവശ്യമുള്ള സാധനങ്ങള്‍:

ഇടത്തരം വലുപ്പമുള്ള പപ്പായ - ഒന്ന്

ചേമ്പ്  - ചെറുതാണെങ്കില്‍ 56. (വലുപ്പമനുസരിച്ച് എണ്ണം കൂട്ടുകയോ കുറയ്ക്കുകയോ ചെയ്യുക.)

കാന്താരിമുളക് - ആവശ്യത്തിന്.

ഒരു ചെറിയ കഷ്ണം വാഴയില 

മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി, ഉപ്പ്, കറിവേപ്പില, വെളിച്ചെണ്ണ.

 

ഉണ്ടാക്കുന്ന വിധം:

ചേമ്പ് തൊലി കളഞ്ഞ് കുറച്ചു വലുപ്പമുള്ള കഷ്ണങ്ങളാക്കുക. കപ്പയ്ക്കയും തൊലി കളഞ്ഞ് കഷ്ണങ്ങളാക്കിവച്ച ശേഷം, വാഴയില ഒന്നു ചെറുതായി വാട്ടിയെടുത്ത് അതില്‍ കാന്താരി മുളക് (കിട്ടാനില്ലെങ്കില്‍ പച്ചമുളക് ഉപയോഗിക്കാം) വച്ച് ഒരു ചെറിയ പൊതിയായി പൊതിഞ്ഞെടുത്ത് വാഴനാരുകൊണ്ട് കെട്ടുക. കഷ്ണങ്ങളുടെ കൂടെ ഈ പൊതിയും, ആവശ്യത്തിന് മഞ്ഞള്‍പ്പൊടിയും, ഉപ്പും ഇട്ട് വെള്ളവും ചേര്‍ത്ത് വേവിക്കുക. (കുക്കറിലാണ് വേവിക്കുന്നതെങ്കില്‍ വേവ് അധികമാവാതെ ശ്രദ്ധിക്കണം. അല്ലെങ്കില്‍ ചേമ്പ് വെന്തു കലങ്ങിപ്പോവും). വെന്തുകഴിഞ്ഞാല്‍ ഇലപ്പൊതി തുറന്ന് മുളക് നന്നായി ഉടച്ച് കൂട്ടാനില്‍ ചേര്‍ക്കുക. (ഇനി ഇല കളയാം കേട്ടോ) ചേമ്പ് ഉടയാതെ കപ്പയ്ക്കാ കഷ്ണങ്ങള്‍ ഒന്ന് ഉടച്ചുയോജിപ്പിക്കുക. തീ അണച്ചശേഷം വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച് കറിവേപ്പില ഇട്ട് കുറച്ചുനേരം അടച്ചുവയ്ക്കുക.

സുനില്‍ എബ്രഹാം

 

വാവ സുരേഷ് ഇന്ന് കേരളത്തില്‍ അറിയപ്പെടുന്ന പാമ്പ് പിടുത്ത വീരന്‍. നാട്ടിന്‍ പുറത്തു നിന്നും വാവ പിടിച്ചു വനത്തില്‍ വിട്ട പാമ്പുകളുടെ എണ്ണം കൂടി. വനം വകുപ്പില്‍ കിട്ടിയ ജോലി പോലും വേണ്ടെന്നു വെച്ചു വാവ സുരേഷ് പാമ്പുകളുടെ തോഴന്‍ ആയി. തിരുവിതാംകൂറിലും, മധ്യതിരുവിതാംകൂറിലും ഉള്ളവര്‍ക്ക് വാവ കണ്‍കണ്ട ദൈവം. നാട്ടിന്‍ പുറത്തു പാമ്പുകളെ കണ്ടാല്‍ ഉടന്‍ വാവക്ക് വിളി എത്തും. പറഞ്ഞ സ്ഥലത്ത് എത്തി ഏതു കൊടിയ പാമ്പിനെയും പിടിച്ചു കാട്ടില്‍ വിട്ടാല്ലേ വാവയുടെ പണി തീരൂ.

സ്ഥലം തിരുവനന്തപുരം ജില്ലയില്‍, ശ്രീകാര്യവട്ടത്ത്. ഉരഗങ്ങളെ നന്നേ ചെറുപ്പം മുതല്‍ (12 വയസ്സ് മുതല്‍) കൈകാര്യം ചെയ്ത് പോന്ന സുരേഷിന് പാമ്പുകളെ കൈകാര്യം ചെയ്യുന്നതിന് ശാസ്ത്രീയമായ പരിശീലനമൊന്നും ലഭിച്ചിട്ടില്ല. ചെറുപ്പം മുതല്‍ തുടര്‍ന്ന് പോരുന്ന നിരീക്ഷണങ്ങളില്‍ നിന്നും ഉള്‍ക്കൊണ്ട പാഠങ്ങളാണ് ഇദ്ദേഹം പാമ്പുകളെ കൈകാര്യം ചെയ്യാന്‍ ഉപയോഗിക്കുന്നത്.

ഇത് വരെ ഏകദേശം 300 പ്രാവശ്യത്തോളം പാമ്പിന്റെ കടിയേറ്റിട്ടുണ്ട്. എങ്കിലും പത്ത് തവണ മാത്രമേ ചികിത്സക്ക് വേണ്ടി മെഡിക്കല്‍ കോളേജില്‍ പ്രവേശിക്കേണ്ടി വന്നിട്ടുള്ളൂ: പാമ്പുകളെ കണ്ടാല്‍ ഫോണ്‍ വിളിച്ച് പറഞ്ഞാലുടന്‍ തന്നെ വാവ സുരേഷ് സ്ഥലത്തെത്തി പാമ്പിനെ പിടികൂടും. ഇതുവരെ ഏകദേശം 4200 ന് മുകളില്‍ പാമ്പുകളെ പിടികൂടി...

ഇതില്‍ 3000ത്തിന് മുകളില്‍ മൂര്‍ക്കന്‍ പാമ്പുകളും, 74 രാജ വെമ്പാലയും ഉള്‍പ്പെടുന്നു. ഇങ്ങനെ പിടി കൂടുന്ന പാമ്പിനെ പിന്നീട് വനത്തില്‍ തുറന്ന് വിടുകയാണ് പതിവ്. ഭൂമുഖത്തെ പാവം ജീവികള്‍ പാമ്പുകള്‍ എന്ന് വാവ പറയും. സ്വയരക്ഷക്ക് വേണ്ടിയേ പാമ്പ് കടിക്കൂ. വാവയും പാമ്പും തമ്മില്‍ വര്‍ഷങ്ങളുടെ ബന്ധം. എവിടെ പാമ്പുകളെ കാണുന്നോ അപ്പോള്‍ മുതല്‍ വാവക്ക് ജോലി കൂടും. ദിനവും പത്തു സ്ഥലത്ത് നിന്ന് എങ്കിലും വാവക്ക് വിളി വരും. എല്ലായിടവും എത്തി പാമ്പിനെ പിടിച്ചു കാട്ടില്‍ അയക്കുന്ന വാവ പാമ്പുകളെ പറ്റി ഒരു പുസ്തകവും രചിച്ചു.

 

Template Settings

Color

For each color, the params below will give default values
Tomato Green Blue Cyan Dark_Red Dark_Blue

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction